Tiết lộ clip anh Bắc ra sức cứu tài xế Phong bị kẹt khỏi ghế: Anh Phong nhỏ nhen, vô ơn bạc nghĩa quá!

Tôi Đăng Tin

1869 videos
683 views
Tiết lộ clip anh Bắc ra sức cứu tài xế Phong bị kẹt khỏi ghế: Anh Phong nhỏ nhen, vô ơn bạc nghĩa quá!
Qua giờ cãi nhau v/v anh Nguyễn Thanh Phong (1969) chủ xe khách mất thắng gặp tai nạn trên đèo Bảo Lộc, Phong cho rằng Phan Văn Bắc hổng có ý định cứu và dùng dằng trong việc gỡ mình bị mắc kẹt.

Thật ra, báo chí đưa tin từ hai phía là việc bình thường!

Một bạn ngay quán cơm Mimy của bà Dung, chỗ hai xe dừng lại cho hay, em của chị Dung lấy búa và dây xích mang ra, Bắc đã kéo phần móp mới gỡ được Phong khỏi ghế. Và bàn vầy: “Ổng ngồi trong đó run run sợ chết thấy mẹ, sao nghe được người ta đòi bồi thường!” ;>

-----------------------------

Phân tích của anh Bổn Đình Nguyễn, nha!
Có một sự thực, là đã có trên 30 con người và 2 tài xế xe khách được cứu, không thì tai nạn thảm khốc đã xảy ra. Từ sự thực này, tôi phân tích hành vi của 3 nhân vật là tài xế xe tải, và 2 tài xế xe khách, tất nhiên kiểm tra chéo qua lời kể của họ.

Lòi kể của 2 tài xế xe tải:
- Phan Duy Toàn nói trên báo Tuổi Trẻ: “Công nhận anh Bắc là anh hùng. Anh phải xử lý rất khéo, rất hay. Mấy bữa nay lu bu quá nên tôi chưa kịp cảm ơn anh Bắc ngoài lời cảm ơn lúc xuống xe”. PV Tuổi Trẻ hỏi anh có cảm nhận có sự phối hợp của anh và tài xế xe tải Phan Văn Bắc, anh Toàn nói: “Tôi nghĩ là có, nếu không thì ảnh đã đạp thắng gấp rồi. Đằng này ảnh rà thắng dìu xe đậu ngay ngắn. Ảnh phải chủ động thì mới được vậy. Anh biết khi xe đụng nó kêu to lắm, anh phải chủ động thì mới làm vậy được”.

- Nguyễn Thanh Phong (SN 1969) – Chủ xe, người trực tiếp chỉ đạo xe khách va vào xe tải trên đèo Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) tỏ ra bức xúc trước những lời khai của tài xế Phan Văn Bắc. Anh này nói trên một tờ báo và clip ghi âm: Ngay khi biết mất thăng, i xế Toàn cho xe lao dốc qua 4 con đèo, vận tốc đạt 70Km/giờ. Lúc này, anh Phong hét to: “Xe bị gặp sự cố bà con dồn ra phía sau ngồi hết” và bình tĩnh kêu kéo cần số. Xe ngày càng chạy nhanh, tài xế Toàn quay sang nói với anh Phong: “Em cho xe va vào vách để khỏi tông vào xe khác”.

Nghe vậy anh Phong lắc đầu: “Không được, nếu va vào xe sẽ bậc ra và rơi xuống vực. Cứ cho chạy tiếp”. Sau đó xe vẫn chạy vận tốc HƠN 100km và phát hiện phía trước có xe tải đang chạy, anh Phong kêu anh Toàn cho vô lăng va vào đuôi xe tải để an toàn hơn. Tài xế Phong thuật lại: “Ngay lúc đó anh Toàn nhanh chóng kê đầu xe khách vào đuôi xe tải cả hai xe chạy chầm chậm rồi dừng hẳn”. Nhưng anh này bức xúc: “Khi xe dừng hẳn, hành khách mới đập cửa kính thoát ra ngoài. Tuy nhiên anh và tài xế Toàn vẫn mắc kẹt bên trong.

Lúc này tài xế Bắc bước xuống dùng điện thoại chụp hình, quay phim và không chủ động cho xe di chuyển để kéo anh Phong ra ngoài”. Và: “Tại hiện trường tài xế Bắc và chủ xe còn chủ động yêu cầu chúng tôi bồi thường số tiền 60-80 triệu đồng kèm theo đó là một khoảng nhỏ ảnh hưởng đến việc nghỉ làm, giao hàng chậm trễ. Tôi xin nói tóm gọi lại một câu, tài xế xe tải hoàn toà không có chủ động cứu chúng tôi nhưng anh đang chia sẻ với dư luận”. Trả lời câu hỏi, anh có công nhận tài xế Bắc là người cứu anh và hàng chục hành khách hay không? Anh Phong đáp: “Nói đúng hơn, chiếc xe tải đã cứu chúng tôi chứ không phải là người tài xế xe cứu tụi tôi”.

Theo anh Phong việc thoát nạn khiến anh rất vui mừng và không có yêu cầu, mong muốn được khen thưởng. “Sắp tới tôi sẽ tổ chức một buổi tiệc nhỏ mời tất cả hành khách trên chiếc xe ăn mừng đồng thời cảm ơn trời phật phù hộ tai qua nạn khỏi”, anh Phong tâm sự.

Phân tích:

1- Tài xế xe tải: Cho rằng anh Bắc không chủ động giúp xe khách như anh Phong nói, và “hình như có” như anh Toàn suy nghĩ, sau đó có “đòi bồi thường” thì anh Bắc là người không xấu, không quá tốt. Tôi cho rằng anh Bắc không tốt như kiểu thánh nhân, nhưng anh là người có thiện tâm.

2. Tài xế xe khách Phan Duy Toàn: anh là người có suy nghĩ trước sau. Thực thà. Một người tốt bụng.

3. Chủ xe khách Nguyễn Thanh Phong: Đây là kẻ vô ơn, khi cho rằng “chỉ có chiếc xe tải và trời phật cứu anh ta và hành khách” chớ không phải anh Bắc. Anh ta hậm hực vì điều gì mà khi nói về ân nhân của mình như vậy? Anh ta ganh tỵ với truyền thông ca ngợi anh Bắc. Anh ta còn trơ trẽn cho rằng: “không có yêu cầu, mong muốn được khen thưởng.”! Khen thưởng điều gì đây? Là chủ xe, tài xế, anh đã không giữ được sự an toàn cho sinh mạng chừng đó con người, nếu không có anh Bắc lái chiếc xe tải kia đàng trước để xe anh đâm đầu vào, tai nạn đã xảy ra, nếu may mắn còn sống, anh còn bị điều tra, truy tố, chớ ai khen thưởng anh?

Kết luận: Một kẻ ăn cháo đái bát, một kẻ vô ơn, nhỏ nhen, lòng đầy tị hiềm. Lời khuyên: tránh xa xe của anh này, bởi lần sau tai nạn xảy ra thì chỉ có trời cứu!

.....

- Clip quay ngay chỗ hai xe dừng lại, Dung là chị mang tạp dề áo vàng đang hò hét đó. Bắc ngồi trong xe kéo phần móp ra ở tích tắc mấy giây đầu

 

Category: People & Blogs
License: Public Source

COMMENTS

Up next