06.00น.วันที่ 30 สิงหาคม 2562 ได้เกิดพายุโซนร้อย โพดู มาตามนัด ถล่มเช้ามืดอย่างหนัก ก็ทำให้ในหลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย ถนนหนทางปิดขาก ที่บ้านน้ำชำหมู่ที่ 4 ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้เกิดต้นไม้...

Thailand Motion

15 videos
25 views
06.00น.วันที่ 30 สิงหาคม 2562 ได้เกิดพายุโซนร้อย โพดู มาตามนัด ถล่มเช้ามืดอย่างหนัก ก็ทำให้ในหลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย ถนนหนทางปิดขาก ที่บ้านน้ำชำหมู่ที่ 4 ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้เกิดต้นไม้ต้นมะยมหิน ต้นไม้ประจำจังหวัดแพร่ ล้มครืนลงมาทับสายไฟฟ้าแรงสูง เล่นเอาเสาไฟฟ้าล้ม ถึง 5 ต้น กระไฟฟ้าดับในสองตำบล มีตำบลน้ำชำและปงป่าหลาย

ส่วนที่บ้านหมู่ที่ 7 ต.น้ำชำ ต้นไม้ใหญ่ล้มทับถนนสายน้ำชำบวกโป่ง ใช้การไม่ได้การสัญจรต้องไปใช้เส้นทางอื่น ที่บ้านพระหลวง หมู่ที่ 5 ต.พระหลวง เกิดต้นไม้สักทองขนาดใหญ่ล้มทับขวางถนนสายสูงเม่น ไปปงท่าข้าม รถไม่สามารถวิ่งได้ นอกจากนั้นยังมีบ้านเรือนหลายหลังในหมู่ที่ 7 ต.น้ำชำถูกพายุพัดเอาหลังคาปลิวไปหลายหลัง

ทางด้านนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เผยว่าได้ประชุมเตรียมการเร่งด่วนโดยเรียกนายอำเภอทุกอำเภอมาประชุมและได้มอบหมายสั่งการเร่งด่วนให้เฝ้าเตือนประชาชน และให้เตรียมความพร้อมให้การช่วยเหลือ เพราะเชื่อว่า ในสองวันนี้จังหวัดแพร่ต้องได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนโพดูอย่างแน่นอน ในส่วนบ้านเรือนที่อาศัยตามเขา ตามลำน้ำทุกสาขา ที่สร้างบ้านติดแม่น้ำ อันนี้ต้องวางแผนในการอพยพชาวบ้านออกมาก่อนเพื่อป้องกันความเสียหาย
ศูนย์ข่าวภูมิภาค จังหวัดแพร่

 

Category: People & Blogs
License: Public Source

COMMENTS

Up next