ตำรวจปส. รวบยกแก๊ง จ.ส.ต.กองปราบค้ายาบ้า

Thailand Motion

24 videos
55 views
ตำรวจปส. รวบยกแก๊ง จ.ส.ต.กองปราบค้ายาบ้า

วันนี้ 18 พ.ค.59 เวลา 11.00 น.ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. แถลงข่าวตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. จับกุม จ.ส.ต.สุชาติ ไกรแก้ว ผบ.หมู่ กก.5 บก.ป.อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140/24 หมู่ 3 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ,นายศุภกิต ลดาวรรษ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172/2 ม.2 ต.ฉวาง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช, น.ส.อรพรรณ จินตพันธ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/15 หมู่ 8 ต.เวียงสระ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี และน.ส.ศรัญญา ผิวนิ่มนวล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่107/1 ม.4 ต.ไทบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 300 มัดรวม 600,000 เม็ด,รถยนต์เก๋ง นิสสัน เทียน่าหมายเลขทะเบียน 5 กฉ 1420 กทม.จำนวน 1 คัน โดยจับกุมที่บริเวณ ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขารังสิต ถนนพหลโยธิน จ.ปทุมธานี

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวว่า ได้รับการประสานจากพ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.ได้ทำหนังสือมายังกองบ๊ญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดให้ช่วยตรวจสอบและเฝ้าติดตามพฤติกรรมของ จ.ส.ต.สุชาติ สังกัด กก.5 บก.ป. เนื่องจากพบพิรุธหลายอย่าง ที่เชื่อได้ว่าอาจเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด จึงได้แบ่งกำลังติดตาม จ.ส.ต.สุชาติ ขณะเดียวกันกำลังอีกชุดก็วิเคราะห์เส้นทางการลักลอบลำเลียงยาเสพติดทั่วไป จนพบรถต้องสงสัยจึงสะกดรอยตามกระทั่งมาจอดที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขารังสิต ถนนพหลโยธิน จ.ปทุมธานี ก่อนที่จะพบ จ.ส.ต.สุชาติ เดินมายังรถคันดังกล่าว จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นรถพบยาบ้าจำนวน 300 มัดรวมประมาณ 600,000 เม็ดซุกซ่อนที่บริเวณช่องลับใต้กันชนหลัง จึงได้ควบคุม จ.ส.ต.สุชาติ และผู้ต้องหาอีก 3 รายที่นั่งมากับรถคันดังกล่าวพร้อมของกลางมาสอบปากคำ

จากการสอบสวน จ.ส.ต.สุชาติ รับสารภาพว่ามีหน้าที่รับลำเลียงยาเสพติดโดยจะมีผู้รับยามาจากประเทศเพื่อนบ้านผ่านมาทางภาคอีสาน ก่อนตนจะนัดรับยาอีกทอกหนึ่งในย่านจ.ปทุมธานี จากนั้นจ.ส.ต.สุชาติจะส่งต่อไปยังอ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส เพื่อส่งขายไปยังประเทศมาเลเซีย ทั้งนี้ จ.ส.ต.สุชาติระบุว่าตนทำมาเพียง 2 ครั้ง และได้ค่าจ้างครั้งละ 1 แสนบาท
สำหรับ น.ส.อรพรรณ ได้รับสารภาพว่าตนได้นั่งเครื่องบินมาจากสนามบินสุราษฎร์ธานีมาลงที่สนามดอนเมืองจากนั้นได้ขับรถยนต์คันดังไปยังจว.หนองคายเพื่อรับของจากนั้นก็ได้ขับกลับมาจอดที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขารังสิต แล้วจะมีคนมารับช่วงขับต่อไปยังภาคโดยตนจะได้รับค่าจ้างจำนวน 3 แสนบาทจากนั้นตนและเพื่อนก็จะนั่งเครื่องบินกลับไปยังสนามบินสุราษฎร์ธานีและตนได้ทำมากว่า 10 ครั้งและจะแบ่งให้เพื่อนคนละ 1 หมื่นที่นั่งมาเป็นอย่างไรก็ตามตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า"ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้เพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต"

 

Category: People & Blogs
License: Public Source

COMMENTS

Up next