เปิดลงนามถวายความอาลัย 50 เขต ใน กทม.

Thailand Motion

15 videos
368 views
เปิดลงนามถวายความอาลัย 50 เขต ใน กทม.

วันแรกของการเปิดศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสไปร่วมลงนามถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ นางผุสดี ตามไท รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมลงนามถวายความอาลัย ซึ่งในจุดนี้ ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่ใกล้กับเสาชิงช้าประชาชนสามารถเดินทางมาลงนามได้ตามเวลาราชการ ไม่เว้นวันหยุด

กทม.ยังเป็นห่วงเรื่องการดูแลสุขภาพประชาชนคนจำนวนมาก ที่หลั่งไหลเดินทางไปถวายความอาลัย ที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ณ พระบรมมหาราชวัง โดยเฉพาะผู้สูงอายุ และคนที่ไม่แข็งแรงอาจมีอาการอ่อนเพลียเป็นลมได้ กรุงเทพมหานครจึงได้เตรียมการดูแลประชาชนด้านสุขภาพไว้ด้วย
นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครมีแนวทางเตรียมหารือกับสำนักพระราชวัง เชื่อมต่อเสียงจากพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม และประโคมย่ำยาม ออกมาให้ประชาชนได้ร่วมฟังสวด ณ บริเวณท้องสนามหลวง

สำหรับการเปิดลงนามถวายความอาลัย ในพื้นที่เขตต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร ล่าสุดทุกสำนักงานเขต ทั้ง 50 เขต ได้ตั้งโต๊ะถวายความอาลัยเพื่อให้พี่น้องประชาชนได้แสดงออกซึ่งความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ขณะที่ภาคเอกชนจัดรถรับส่งฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทางเข้ามาถวายความอาลัย ณ พระบรมมหาราชวัง โดยจัดรถบริการรับ-ส่ง จากสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต สายใต้ใหม่ เอกมัย และหัวลำโพง เริ่มวันนี้วันแรก ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง สามทุ่ม

 

Category: People & Blogs
License: Public Source

COMMENTS

Up next